Làm thế nào để doanh nghiệp tư nhân khai thác được giá trị của khu vực mậu dịch tự do?
Chủ tịch
1464340558178.JPG
Lê Phước Vũ
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen

Ông Lê Phước Vũ là người sáng lập và Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen, doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh tôn thép số 1 Việt Nam và hàng đầu Đông Nam Á. Năm 1994, ông khởi nghiệp từ 114 USD tiền tích góp và đến nay, Tập đoàn Hoa Sen đã phát triển mạnh mẽ và doanh số niên độ tài chính 2014-2015 đạt xấp xỉ 800 triệu USD. Với doanh thu xuất khẩu 314 triệu USD, Hoa Sen hiện là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm công nghiệp hàng đầu Việt Nam, đất nước từ trước đến nay hầu như chỉ được biết đến với việc xuất khẩu nông thủy sản, dầu thô …

Với trí tuệ, sự quyết đoán, trách nhiệm và sự liêm chính, ông Vũ đã xây dựng Tập đoàn Hoa Sen phát triển nhanh và bền vững. Đây vốn là bài toán cực khó của bất kỳ doanh nghiệp nào nhưng ông Vũ đã làm được nhờ sự sáng tạo không ngừng, nhạy bén, thông minh, dự đoán được các cơ hội, có khả năng hành động, tầm nhìn và tư duy, thích nghi với thay đổi và thách thức của thị trường để tìm ra được con đường đi khác biệt và phát huy các lợi thế cạnh tranh để duy trì tốc độ phát triển cao.

Đầu năm 2014, Tập đoàn Hoa Sen đạt danh hiệu “Công ty được quản lý tốt nhất châu Á năm 2014” do tạp chí tài chính uy tín thế giới Euromoney trao tặng và là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất được Diễn đàn Kinh tế Thế giới bình chọn là Công ty Tăng trưởng Toàn cầu năm 2015. Trong tháng 6/2015, ông Lê Phước Vũ là đại diện duy nhất của cộng đồng doanh nhân Việt Nam tham dự Lễ trao giải thưởng “EY- Bản lĩnh doanh nhân lập nghiệp thế giới năm 2015” tại Monaco, giải thưởng toàn cầu nhằm vinh danh các doanh nhân đã xây dựng thành công và dẫn dắt công ty phát triển năng động.

Trước những cơ hội to lớn trong quá trình hội nhập sâu rộng của kinh tế toàn cầu, với quan điểm là kinh doanh phải tạo ra giá trị thật, đem lại công ăn việc làm cho người lao động và tạo ra thu nhập thật, ông Vũ định hướng phát triển Hoa Sen thành một tập đoàn công nghiệp hàng đầu Việt Nam, dẫn dắt nền kinh tế trong nước và vươn ra khu vực, góp phần mang lại hạnh phúc cho con người, làm giàu cho quốc gia và đóng góp vào sự phát triển của kinh tế toàn cầu.