Sự kiện
Diễn đàn Kinh tế Tư nhân Việt Nam lần thứ 2 - năm 2017
31/07/2017
Khách sạn Melia, 44B Lý Thường Kiệt, HN
Kinh tế số
22/09/2016
Tầng 13, Tòa nhà FPT, số 17 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Làm thế nào để thúc đẩy phát triển kinh tế ảo?
Chủ tịch
146244003735.jpg
Trương Gia Bình
Công ty Cổ phần FPT

Trình độ học vấn:

Ông Bình tốt nghiệp Khoa Toán cơ, Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow mang tên Lomonosov, Liên Xô cũ nay thuộc Liên bang Nga, năm 1979.

Ông bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cũng tại trường đại học này năm 1982.

Ông được nhà nước phong tặng danh hiệu Phó Giáo sư năm 1991.

Quá trình công tác:

Ngày 13/09/1988, ông Trương Gia Bình đã cùng với 12 nhà khoa học khác của Việt Nam vượt qua nhiều khó khăn để thành lập ra Công ty Công nghệ Thực phẩm FPT, tiền thân của Công ty Cổ phần FPT.

Trong suốt quá trình phát triển, ông luôn là linh hồn, là người tập hợp nhân lực cũng như giữ vững sự tăng trưởng vượt bậc của FPT.

Dưới sự dẫn dắt của ông, FPT đã trở thành công ty công nghệ thông tin hàng đầu của Việt Nam và đang nỗ lực để trở thành một công ty mang tầm vóc quốc tế.

Không chỉ là nhà lãnh đạo doanh nghiệp, ông còn là người có tâm huyết với đất nước và có ảnh hưởng đến các chính sách của Chính phủ trong việc phát triển ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam.

Ngoài ra, từ năm 2001 đến nay, ông còn là Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm Việt Nam. Từ năm 1995 đến năm 2013, ông đảm nhiệm vị trí Chủ nhiệm Khoa Quản trị kinh doanh (HSB), Đại học Quốc gia Hà Nội và là Chủ tịch Hội đồng các nhà doanh nghiệp Trẻ Việt Nam từ năm 1998 đến năm 2005.

Tháng 03/2002, FPT cổ phần hóa, ông Trương Gia Bình trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT.

Sau 20 năm, FPT bước sang một giai đoạn phát triển mới, việc tách bạch giữa sự quản lý của Hội đồng quản trị và công việc của bộ máy điều hành công ty trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Tháng 04/2009, chức Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT được chuyển giao cho ông Nguyễn Thành Nam, ông Trương Gia Bình trên cương vị Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn FPT sẽ tập trung vào việc phát triển chiến lược cũng như công tác nhân sự cao cấp của tập đoàn.

Nếu như trong hầu hết các tài liệu viết về thành công học đều nhận định yếu tố đầu tiên quyết định sự thành công là phải có "hoài bão và ước mơ lớn”, thì đó cũng chính là điểm nổi bật nhất của ông.
Tổng Thư ký
1461746567898.jpg
Phạm Văn Hải
Đại học Bách Khoa

Trình độ học vấn:

Tiến sĩ Công nghệ thông tin (chuyên ngành hẹp: thông tin khoa học và máy tính thông minh), trường Đại học Ritsumeikan, Kyoto Nhật Bản.

Ông có 60 công trình nghiên cứu khoa học, trong đó có nhiều bài tạp chí chỉ số ISI, SCOPUS và bài hội thảo đăng trên các tạp chí khoa học và hội thảo quốc tế, trong nước.

Quá trình công tác:

Đã từng tham gia vị trí nghiên cứu tại Đại học Larma, Hoa Kỳ, học giả tại trung tâm Đào tạo Okinawa, Nhật Bản, Học viện AIT.

Ông cũng từng tham gia nghiên cứu, giảng dạy tại Đại học Quốc gia Hà Nội, hiện đang giảng dạy tại Viện Công nghệ Thông Tin - Truyền Thông, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội với hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu. Các học phần giảng dạy đại học: phân tích thiết kế hệ thống / hệ thống thông tin, trí tuệ nhân tạo…

Giảng dạy cao học: quản trị hệ thống thông tin, mô hình hệ thống thông tin doanh nghiệp cho trường ĐHBKHN, hệ cao học lãnh đạo doanh nghiệp – trường Đại học Kinh tế Quốc Dân.

Đồng thời là chuyên gia công nghệ thông tin cho các tập đoàn lớn Enzan Koubo, Nhật Bản.

Chuyên gia Knowledge Management, diễn đàn Đô thị Việt Nam 2012-2013.

Chuyên gia – CIO giải pháp và công nghệ cho các doanh nghiệp về các dự án chính phủ điện tử, thương mại điện tử, giải pháp hệ thống thông tin doanh nghiệp, hệ thống thông tin bệnh viện, tài chính thông minh, E-healthcare, E-hospital, ERP, CRM, Dataming, phân tích dữ liệu lớn và Business Intelligence, Bảo mật hệ thống thông tin doanh nghiệp.
Gallery
  • Hình ảnh Phiên chuyên đề Kinh tế số ngày 21/4/2016 tại trụ sở tập đoàn FPT
  • Hình ảnh Phiên chuyên đề Kinh tế số ngày 21/4/2016 tại trụ sở tập đoàn FPT
  • Hình ảnh Phiên chuyên đề Kinh tế số ngày 21/4/2016 tại trụ sở tập đoàn FPT
  • Hình ảnh Phiên chuyên đề Kinh tế số ngày 22/4/2016 tại Thành phố Hồ Chí Minh
  • Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn làm việc với ban tổ chức Diễn đàn Kinh tế Tư nhân Việt Nam sáng ngày 27/5/2016
  • Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn làm việc với ban tổ chức Diễn đàn Kinh tế Tư nhân Việt Nam sáng ngày 27/5/2016