149299847182.jpg

Diễn đàn Kinh tế Tư nhân Việt Nam (VPSF) là sáng kiến của Hội doanh nhân trẻ Việt Nam (VYEA) cùng Sáng kiến hỗ trợ khu vực tư nhân vùng Mekong MBI (Mekong Business Initiative thuộc Ngân hàng Phát triển Châu Á ADB) thiết lập nhằm tạo lập một cơ chế đối thoại liên tục và chặt chẽ giữa Chính phủ Việt Nam với cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế, với mục tiêu tham vấn chính sách nhằm cải thiện các điều kiện kinh doanh cần thiết để thúc đẩy sự phát triển của khối doanh nghiệp tư nhân, đặc biệt là doanh nghiệp SME đang chiếm tới trên 95% doanh nghiệp Việt Nam, góp phần thúc đẩy thuận lợi hóa thương mại và môi trường đầu tư, đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế bền vững của đất nước.

Qua các hoạt động của Diễn đàn, doanh nghiệp tư nhân Việt Nam có cơ hội cất lên tiếng nói về những khó khăn, thách thức, cũng như cơ hội mà giới doanh nghiệp tư nhân đã và đang phải đối mặt. Đồng thời VPSF cũng là nơi kết nối giữa các doanh nghiệp và các bên liên quan, nhằm hướng tới sự phát triển chung cho khu vực kinh tế tư nhân của Việt Nam trong những năm sắp tới.

Như chúng ta đã biết, khởi nghiệp sáng tạo (startup) đang là một phong trào mạnh mẽ ở các tỉnh thành của Việt Nam và là động cơ quan trọng thúc đẩy sự sáng tạo trong cộng đồng các doanh nhân, doanh nghiệp trẻ đang mong muốn làm thay đổi diện mạo, tình hình kinh tế của doanh nghiệp mình và đóng góp vào thành tựu chung của nền kinh tế nước nhà. Đồng hành cùng những chủ trương chính sách của Nhà nước, Chính phủ, trong năm qua Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và các tỉnh, thành đã và đang coi đó là cơ hội để kiến tạo một sân chơi bình đẳng, ý nghĩa và có giá trị cống hiến cao. Tuy nhiên, tình hình thực tế cho thấy, cộng đồng Startup đã và đang phải đối mặt với rất nhiều những khó khăn, rủi ro mà không phải một cá nhân, một nhóm nào có thể giải quyết được, từ năng lực quản trị, kỹ năng điều hành dự án, kêu gọi vốn, ... đến chọn lọc ý tưởng và năng lực ứng dụng công nghệ thông tin, ...

Trong bối cảnh đó, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cùng VPSF mà trực tiếp là Ban Thư ký VPSF và Lãnh đạo Nhóm Công tác Khởi nghiệp sáng tạo nhận thấy, những thách thức mà cộng đồng Startup phải đối mặt chỉ có thể giải quyết bằng việc tập hợp tiếng nói của cộng đồng, của những doanh nghiệp cùng chung ý tưởng và chung nhận thức về trách nhiệm của mình trong việc chung tay kiến tạo một môi trường khởi nghiệp đích thực, hiệu quả trên tinh thần đồng hành cùng Chính phủ kiến tạo.

Để phản ánh được rõ nét nhất những vấn đề của cộng đồng Startup, đồng thời để tập hợp những vướng mắc của cả các doanh nghiệp đã và đang hoạt động ổn định, muốn đầu tư mạnh vào đổi mới sáng tạo nhưng còn nhiều rào cản từ môi trường chính sách và quy định pháp luật, VPSF và Nhóm công tác Khởi nghiệp sáng tạo mong muốn được trao đổi, gặp mặt, lắng nghe và thu thập trực tiếp các vấn đề thực trạng, khó khăn cùng những kiến nghị, giải pháp từ các startup, các nhà cố vấn (mentors) và các nhà đầu tư. Từ đó, VPSF sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc đối thoại với Chính phủ, góp phần làm cầu nối giúp Chính phủ có thể hiểu rõ hơn câu chuyện của cộng đồng khởi nghiệp và đưa ra những hành động thiết thực để hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo.

VPSF trân trọng mời Cộng đồng Startup tham dự Buổi họp tham vấn:

Thời gian:
9h-11h ngày 25 tháng 04 năm 2017

Địa điểm:
Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khời nghiệp (sYs)
Tầng 7 – Toà nhà số 7 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Từ 09:00 đến 11:00 ngày 25/04/2017
Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khời nghiệp (sYs) Tầng 7 – Toà nhà số 7 Xã Đàn, Đống Đa, Hà NộiBản đồ
Miễn phí
Chương trình “Gặp gỡ kết nối doanh nhân trẻ và doanh nhân khởi nghiệp sáng tạo”
18/05/2017
Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khời nghiệp (sYs) Tầng 7 – Toà nhà số 7 Xã Đàn,...
Diễn đàn doanh nhân trẻ và thanh niên khởi nghiệp "Khởi nghiệp sáng tạo - Hiểu đúng, Hành động đúng"
19/05/2017
Hội trường Hoàng Văn Đạo, Đại học Quốc gia Hà Nội,144 Xuân Thủy, Cầu Giấy,...
Khởi nghiệp và Sáng tạo
05/05/2016
Tầng 10, Dreamplex, Số 21 phố Nguyễn Trung Ngạn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí M...
Khởi nghiệp & Sáng tạo
12/04/2016
Phòng họp Topica, 75 Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội